Người bị đau lưng dùng đệm nào tốt ?

Người bị đau lưng dùng đệm nào tốt ?

Viết bởi: Anh Lợi Ngày đăng: 08/11/2018

Đau lưng là một chứng bệnh phổ biến ở hầu hết mọi lứa tuổi và nó bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: lão hóa, căng cơ, thoát vị đĩa đệm, đau lưng do dây thần kinh tọa, ngồi quá lâu…Chứng bệnh này đem lại cảm giác đau nhức và khó chịu cho người bệnh ngay cả khi nằm ngủ, nhất là ở người cao tuổi. Chính vì vậy, người bệnh cần phải chọn một tấm đệm có độ đàn hồi phù hợp để hỗ trợ tốt nhất cho cột sống lưng.

Người bị đau lưng nên chọn đệm cứng hay đệm mềm?

Theo như các bác sĩ chỉnh hình tư vấn thì bệnh nhân bị đau lưng nên nằm ĐỆM CÓ ĐỘ ĐÀN HỒI TỐT để hạn chế và đề phong rủi ro gặp phải tình trạng đau thắt lưng. Tuy nhiên, nếu ĐỆM QUÁ CỨNG sẽ làm phản tác dụng, gây áp lực lên vùng vai, hông và phần lưng trên khiến chứng bệnh đau lưng càng trầm trọng hơn. Trái lại, nếu bạn sử dụng một chiếc ĐỆM QUÁ MỀM, khi nằm cơ thể của bạn bị lún xuống, cột sống bị cong gây nên áp lực lên vai và hông, cơ thể sẽ cảm thấy đau nhức, khó chịu sau khi ngủ dậy.

spinal-alignment-mattress17190680_1418039634904970_686945798524900273_n

Tóm lại, một chiếc đệm có độ đàn hồi vừa phải sẽ hỗ trợ tốt nhất cho người bị đau lưng vì nó tạo ra độ cong hợp lý, giúp cơ thể luôn ở trạng thái thả lỏng nhất, dễ chìm sâu vào giấc ngủ, không bị cơn ác mộng mang tên "đau lưng" làm phiền đến giấc ngủ của bạn nữa.

CHỌN ĐỆM THEO MỨC ĐỘ CỦA BỆNH ĐAU LƯNG:

Dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn để chọn đệm cũng là yếu tố khá quan trọng. Ví dụ như bị đau dây thần kinh liên sườn, để đánh giá đệm nào tốt phải dựa trên độ tác động lên cơ thể của chính tấm đệm đó. Vì thế đệm càng mềm cơ thể nằm càng bị lún, sống lưng càng bị uốn dẫn tới việc dây thần kinh bị căng và càng bị tổn thương. Như vậy, đệm tốt nhất cho người bị đau dây thần kinh liên sườn là đệm cứng như ĐỆM LÒ XO.

Ngược lại, nếu bị hẹp cột sống, đệm mềm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn bởi khi đó cột sống của bạn sẽ không gây nhiều áp lực lên tủy sống, giúp làm giảm tình trạng đau đớn. Điển hình là ĐỆM CAO SU THIÊN NHIÊN, giúp cơ thể được hỗ trợ HOÀN HẢO NHẤT.

1 bình luận
binh-luan

a

14/12/2018

Dgjk

Viết bình luận của bạn: